Advertisement

Mango Juice / કેરીનો રસ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રીત આ છે

કેરીનો રસ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રીત (very easy way to make mango juice)


કેરીના રસનું નામ સાંભળતા જ ઘણા લોકોના મોઢામાં પાણી આવી જાય છે. ઉનાળાના બજારમાં કેરીના આગમનની સાથે જ સ્વાદિષ્ટ કેરીના રસનો વિચાર આવે છે. કેરી એક એવું ફળ છે જે માત્ર સ્વાદથી ભરપૂર નથી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. કેરીમાંથી અનેક પ્રકારની ફૂડ ડીશ પણ બનાવવામાં આવે છે. જોકે પરંપરાગત રીતે કેરીનો રસ વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે. આ જ કારણ છે કે લગભગ દરેક ઘરમાં કેરીનો રસ બનાવવામાં આવે છે. આજે અમે તમને કઢીનો રસ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રીત જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. આ પદ્ધતિ અપનાવીને તમે પળવારમાં કેરીનો રસ તૈયાર કરી શકો છો.

very easy way to make mango juice

કેરીનો રસ એક એવી મીઠી વાનગી છે જે માતા-પિતાની સાથે-સાથે બાળકોને પણ ખૂબ પસંદ આવે છે. જો તમે હજુ સુધી ઘરે કેરીના રસનો પ્રયોગ કર્યો નથી અને આ ઉનાળામાં પરિવારના સભ્યો માટે કેરીનો રસ બનાવવા માંગતા હોવ તો તમે અમારી સરળ રેસીપી ફોલો કરી શકો છો.


કેરીના રસ માટેની સામગ્રી

  • પાકી કેરી - 1 કિલો
  • ખાંડ - 1 કપ (સ્વાદ મુજબ)
  • ઠંડુ દૂધ - 2.5 કપ
  • કેસર - 1/4 ચમચી
  • બરફના ટુકડા


કઢીનો રસ કેવી રીતે બનાવવો

કેરીનો રસ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક પાકેલી કેરી લો અને તેની છાલ કાઢી લો. પછી એક બાઉલમાં કેરીનો પલ્પ કાઢી લો. આ માટે સૌથી પહેલા કેરીને બંને હથેળીની વચ્ચે રાખો અને તેને સારી રીતે પાથરી લો. પછી કેરીને છોલીને છરી વડે કાપી શકાય છે. હવે મિક્સરમાં કેરીનો પલ્પ નાખો અને ઉપર ખાંડ નાખ્યા પછી, મિક્સરને ઢાંકી દો અને પીસીને સંપૂર્ણપણે ઠીક કરો.


પછી પેસ્ટમાં દૂધ અને કેસર ઉમેરીને ફરી એકવાર લો. જો તમે ઈચ્છો તો કેસર પણ ઉમેરી શકો છો. હવે એક અલગ બાઉલમાં કેરીનો રસ કાઢી લો. જો કેરીનો રસ જાડો લાગે તો તેને પાતળો કરવા માટે તમે વધુ દૂધ ઉમેરી શકો છો. તૈયાર છે તમારો કેરીનો રસ. કેરીના રસને થોડો સમય ઠંડુ થવા માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. કેરીનો રસ બરફના ટુકડા સાથે પણ સર્વ કરી શકાય છે.

Previous Post Next Post

Comments